Công nghệ xóa xăm Laser Pico 2022: Xóa xăm hiệu quả nhất bằng phương pháp quang âm

Bạn tự hỏi “Công nghệ xóa xăm nào an toàn nhất năm 2022“? Nhiều nơi hướng dẫn bạn một số cách xóa hình xăm tại nhà, nhưng lời khuyên của Sendora Shop là bạn đừng nên áp dụng chúng nếu chưa hiểu rõ cơ chế hoạt động và ưu nhược điểm của các phương pháp đó.

Thay vì thế, Sendora Shop khuyên bạn nên sử dụng công nghệ xóa xăm Laser Pico, phương pháp xóa xăm bằng laser quang âm tốt nhất năm 2022.

Mục lục

Công nghệ xóa xăm Laser Pico – Công nghệ thẩm mỹ trị liệu hiện đại nhất năm 2022 giúp xóa xăm, trị sẹo mụn, trị nám, xóa vết bớt trên da…

Laser Pico là bước nhảy vọt lớn nhất trong công nghệ thẩm mỹ trị liệu kể từ khi tia Laser Q-Switch nanosecond được ứng dụng từ năm 1990.

Vì những hệ quả nghiệm trọng sau điều trị, công nghệ Laser Q-Switch đã bị loại bỏ dần khỏi các liệu trình điều trị thẩm mỹ.

Thay vào đó, công nghệ Laser Pico đã trở thành giải pháp thay thế tốt nhất cho các hoạt động trị liệu thẩm mỹ như xóa hình xăm, xóa sẹo mụn, xóa nám, xóa bớt, trẻ hóa da, xóa xăm chân mày…

Công nghệ xóa xăm laser

Công nghệ xóa xăm Laser Pico đang được nhiều cơ sở thẩm mĩ lựa chọn

Vậy công nghệ xóa xăm Laser Pico là gì? 

Laser Pico là công nghệ loại bỏ hình xăm và các tổn thương sắc tố da lành tính bằng tia laser với xung nhịp nhỏ hơn 1 nano giây (ở mức picosecond – phần nghìn tỉ giây), từ đó giúp loại bỏ hình xăm cũng như các tổn thương sắc tố hiệu quả hơn, nhanh hơn và ít di chứng hơn so với công nghệ Laser Q-Switch nanosecond.

Lịch sử phát triển của công nghệ xóa xăm Laser Pico

Trước Laser Pico, công nghệ xóa xăm Laser Q-Switch đóng vai trò chủ đạo trong việc điều trị các tổn thương sắc tố trên bề mặt da

Để điều trị các tổn thương sắc tố hoặc xóa hình xăm trên da bằng phương pháp quang nhiệt, chúng ta có thể sử dụng hai loại chế độ phát tia laser, là tia laser sóng liên tục (CWL) và tia laser xung ngắn (PL).

Nếu xét ở góc độ làm bong tách các lớp mô khỏi vị trí, thì cả 2 loại tia CWL và PL có cơ chế hoạt động giống nhau.

Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh phá hủy cấu trúc có chọn lọc trong một khu vực nhất định (chẳng hạn như hình xăm, sẹo mụn, vết bớt,…), thì phương pháp sử dụng tia laser PL mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều so với tia laser CWL.

3 loại tia laser xung PL thường gặp gồm có: laser xung nhuộm, laser Q-Switch nano giây và Laser xung dài.

Công nghệ xóa hình xăm bằng laser

Hình ảnh hình xăm được xóa bằng laser

Công nghệ Laser Pico – Rút ngắn bước sóng tia laser giúp cải thiện vượt trội khả năng xóa hình xăm

Nhược điểm của 3 loại tia xung PL nói trên chính là vì bước sóng trên 1 nano giây, do đó mực xăm bị nhiệt độ cao từ tia laser làm tan chảy, loang lổ ra khu vực xung quanh hình xăm.

Bên cạnh đó, có khả năng 1 phần mực xăm không bị bốc hơi mà vẫn còn nằm lại bên dưới da, do đó, hình xăm vẫn còn hiển thị (dù mờ nhạt) sau khi kết thúc liệu trình xóa xăm.

Chính vì thế, công nghệ Laser Pico với tia laser có bước sóng ngắn hơn, áp dụng cơ chế khóa nhiệt và khóa ứng suất, giúp phá hủy cấu trúc mực xăm triệt để thành các hạt mực cực nhỏ (thay vì chỉ làm tan chảy mực) nhờ hiệu quả quang âm (photo-acoustic) giúp chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng cơ học không phát sinh nhiệt.

Khi đó, cơ thể sẽ nhanh chóng hấp thu các hạt mực vừa bị phá hủy và đào thải chúng ra bên ngoài thông qua hệ bài tiết.

Do đo, sau quá trình điều trị xóa xăm bằng Laser Pico, kế hợp với việc dưỡng da sau khi bắn laser, khách hàng dễ dàng nhận ra hình xăm bị xóa gần như toàn bộ so với ban đầu.

Hiệu quả sau mỗi lần điều trị xóa xăm bằng laser

Hiệu quả sau lộ trình điều trị bằng công nghệ xóa xăm laser

Công nghệ xóa xăm Laser Pico bao gồm những loại tia Laser nào?

Trong việc điều trị thẩm mỹ và xóa hình xăm, hiện nay có 2 loại tia Laser Pico phổ biến nhất đó là tia Laser Picosure và tia Laser Picoway.

Xóa xăm bằng Laser Picosure

Laser Picosure lần đầu tiên được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt vào năm 2012 để điều trị các hình xăm không mong muốn (hay sẹo – hình xăm tự nhiên) và các tổn thương sắc tố (nám, tàn nhang, bớt…)

Bước sóng của tia Laser Picosure có 3 loại là 532 nm, 755 nm và 1064 nm, với thời gian tạo xung giải phóng năng lượng được rút ngắn xuống mức 1 phần nghìn tỉ giây (mạnh hơn 1000 lần so với công nghệ Laser Q-Switch).

Bên cạnh đó, để xóa sẹo hoặc xóa hình xăm tự nhiên, các máy dùng công nghệ xóa xăm Laser Picosure sẽ phát đồng thời 1 chùm tia laser (không phải 1 tia) nhờ đầu bắn chứa thấu kính hội tụ – Focus Lens Array.

Nhờ đó, cơ thể được kích thích để tăng cường sản sinh ra collagen, elastin… giúp khôi phục da trở lại trạng thái bình thường, chống sẹo, xóa nám, trị tàn nhang…

Xóa hình xăm bằng Laser Picoway

Laser Picoway là một loại tia laser khác thuộc nhóm Laser Pico, được FDA phê duyệt vào năm 2013 để áp dụng vào vật lý trị liệu, thẩm mỹ trị liệu.

Cũng giống với Laser Picosure, công nghệ Laser Picoway cũng phát ra những tia năng lượng có bước sóng rất nhỏ (4 bước sóng chủ yếu gồm 1064 nm, 532 nm, 785 nm và 730 nm) với thời gian phát xung dưới 1 phần ngàn tỉ giây.

Do đó, công nghệ xóa xăm Laser Picoway cũng tạo ra hiệu ứng quang âm giống như Laser Picosure, giúp phân rã các hạt mực xăm thành những hạt siêu nhỏ được các đại thực bào trong cơ thể hấp thụ và đào thải ra bên ngoài.

So sánh công nghệ xóa xăm Picoway và Picosure về khả năng xóa vết xăm

3 điểm khác biệt giữa công nghệ Laser Picoway so với Laser Picosure chính là tia laser với sự đa dạng về bước sóng, thời gian phát xung và công suất.

Máy xóa xăm Laser Picoway xóa được nhiều loại hình xăm hơn máy xóa hình xăm công nghệ Laser Picosure nhờ sự đa dạng về bước sóng

Trong khi máy xóa xăm Laser Picosure tạo ra 3 bước sóng 532 nm, 755 nm và 1064 nm, thì máy xóa xăm Laser Picoway có thể tạo ra thêm loại bước sóng thứ 4 là 730 nm.

Tia laser với bước sóng 730 nm có khả năng hấp thụ mạnh mẽ các sắc tố melanin trong da và các màu sắc xanh (VD: xanh dương, xanh lá, xanh lục).

Do đó, máy xóa xăm Laser Picoway có khả năng xóa hình xăm có màu xanh vượt trội hơn hẳn so với máy xóa xăm Laser Picosure.

Bên cạnh đó, dù có thể tạo ra cùng bước sóng 532 nm để xóa các loại hình xăm màu đỏ, vàng, song máy xóa xăm Laser Picosure tạo ra hiệu quả yếu hơn hẳn (thậm chí là không hiệu quả) so với máy xóa hình xăm Laser Picoway.

Chính vì thế, không khó hiểu khi các thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp, phòng xăm chuyên nghiệp cũng như các bệnh viện lớn uy tín ưu tiên lựa chọn những dòng máy xóa xăm Laser trục khuỷu sử dụng công nghệ xóa xăm Laser Picoway.

Thời gian phát xung của công nghệ xóa xăm Laser Picoway ngắn hơn so với Laser Picosure giúp phân hủy mực xăm thành các hạt nhỏ hơn

Thời gian giải phóng năng lượng (hay thời gian phát xung) của tia laser càng ngắn, khả năng chuyển hóa thành cơ năng càng mạnh, do đó, công nghệ Laser Picoway phân hủy các hạt mực xăm thành vô số hạt mực có kích thước nhỏ hơn so với công nghệ Laser Picosure.

Chính vì thế, máy xóa hình xăm Laser Picoway giúp xóa xăm nhanh hơn, liệu trình ngắn hơn so với máy xóa xăm bằng công nghệ Laser Picosure.

Công suất cực đại của máy xóa xăm công nghệ Laser Picoway cao hơn công nghệ Laser Picosure

Để tạo ra thời gian phát xung ngắn, công suất cực đại của máy xóa xăm Laser Picoway lên đến 0.9 GW, cao hơn mức công suất cực đại của máy xóa xăm Laser Picosure 0.36 GW.

Quy trình xóa hình xăm bằng công nghệ xóa xăm Laser Pico

Quy trình trị liệu xóa xăm bằng công nghệ Laser Pico gồm 5 bước như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra, tư vấn liệu trình xóa xăm
 • Bước 2: Làm sạch da trước khi thực hiện thủ thuật xóa vết xăm
 • Bước 3: Gây tê khu vực cần xóa vết mực xăm
 • Bước 4: Bắn xóa xăm bằng công nghệ Laser Pico
 • Bước 5: Vệ sinh làm mát
Quy trình xóa xăm bằng công nghệ laser

Quy trình xóa xăm bằng công nghệ laser

Kiểm tra, tư vấn liệu trình xóa xăm

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra hình xăm hay vị trí hình xăm cần xóa như chân mày hay môi để xác định độ nông sâu của mực xăm và chọn mức độ xóa xăm phù hợp nhất để không làm tổn thương da.

Làm sạch da trước khi thực hiện thủ thuật xóa vết xăm

Làm sạch da là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn trong và sau giai đoạn xóa xăm, tránh tối đa khả năng nhiễm trùng.

Gây tê khu vực cần xóa vết mực xăm

Cũng giống như quá trình xăm, trước khi xóa vết mực xăm, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện thao tác gây tê khu vực hình xăm trước khi xóa bằng công nghệ xóa xăm laser Pico.

Đây là công việc rất cần thiết, vì mặc dù xóa xăm bằng laser không giống như dùng kim khi xăm nhưng bôi tê sẽ tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

Các loại thuốc bôi tê được sử dụng thường chứa các hoạt chất Lidocaine (tên khác gọi là xylocaine hoặc lignocaine) và Prilocaine hàm lượng dưới 5% có khả năng gây tê cục bộ rất nhanh, và đã được kiểm nghiệm rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, theo xác nhận của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

Bắn xóa xăm bằng công nghệ Laser Pico

Kỹ thuật viên thực hiện chọn bước sóng và tần số phù hợp với riêng từng khu vực, rồi dùng máy xóa mực xăm sử dụng công nghệ Laser Pico để chiếu tia laser bắn phá vết mực xăm.

Vệ sinh làm mát

Sau khi bắn laser thì ít nhiều vùng da đó cũng đang rất nhạy cảm, nên để giảm đi khó chịu, cơ sở thẩm mỹ sẽ dùng gạc lạnh đắp lên khoảng 20-30 phút, rồi bôi một lớp kem làm dịu da và chống nắng.

Chuẩn bị và chăm sóc vết xăm sau khi xóa

Sau mỗi lần điều trị bằng công nghệ xóa xăm laser, bạn cần chú ý giữ nơi xóa sạch, hạn chế tiếp xúc với nước, không cạo lông vùng điều trị, tránh ánh nắng mặt trời, mặc quần áo thoáng mát rộng rãi, hãy chú ý ngăn cấm đôi tay bóc vảy vùng da mới xóa, dùng túi đá chườm nếu thấy đau, và luôn theo dõi vị trí đang điều trị xóa xăm để nhận thấy dấu hiệu lạ như rỉ nước hay nhiễm trùng.

Lưu ý: Dù là phương pháp xóa xăm bằng laser có hiệu quả cao nhưng khi xóa xăm cũng luôn có 1 liệu trình nhiều lần mới có kết quả triệt để được, nếu chỗ nào ngay từ lần đầu tiên đã xóa sạch những vết xăm sâu thì khi đó họ đã sử dụng tần số cao, làm khả năng viêm nhiễm tăng, rất có thể sẽ để lại sẹo.

Giá xóa xăm bằng Laser Pico là bao nhiêu?

Nếu bạn ghé qua các trung tâm thẩm mỹ viện sử dụng máy xóa xăm trục khuỷu Hi-Mec HMPS-2101 – dòng máy xóa xăm Laser Picoway, chắc chắn bạn sẽ muốn biết bảng giá xóa xăm lông mày bao nhiêu, xóa xăm chân mày giá bao nhiêu, hoặc .

Sendora.vn không thể cho bạn câu trả lời chính xác, bởi giá xóa xăm hay triệt lông, trị sẹo còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, bên cạnh chi phí đầu tư cho một chiếc máy xóa xăm.

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xóa xăm bằng Laser Pico:

 • Thuốc bôi tê, kem gây tê được sử dụng trước khi xăm xăm là gì? Kỹ thuật viên sử dụng tê bò cạp Proaegis 25% – 35%, kem tê J-CAIN 10,56% xuất xứ Hàn Quốc hay thuốc ủ tê TKTX Gold 38%?
 • Hình xăm của bạn có màu gì? Liệu trình điều trị xóa hình xăm kéo dài trong bao lâu?
 • Các loại dưỡng da, hồi phục da sau điều trị gồm những loại nào?
 • Trung tâm thẩm mỹ có chuyên nghiệp hay không? Quy mô lớn cỡ nào?

Máy xóa hình xăm bao nhiêu tiền? Máy xóa xăm Laser giá bao nhiêu?Top 2 máy xóa xăm Hi-MEC sử dụng công nghệ Laser Pico tốt nhất 2022

Máy xóa xăm trục khuỷu Hi-MEC HMPS-2101 – Máy xóa xăm Laser cao cấp sử dụng tia Laser Picoway

Máy xóa xăm Laser Hi-MEC HMPS-2101 có rất nhiều ưu điểm giúp cho loại máy này trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu về lĩnh vực máy trị liệu thẩm mỹ nói chung và máy xóa xăm nói riêng.

Máy xóa xăm trục khuỷu cao cấp Hi-MEC HMPS-2101

Máy xóa xăm trục khuỷu cao cấp Hi-MEC HMPS-2101

Ưu điểm của máy xóa xăm trục khuỷu Hi-MEC HMPS-2101
 • Đầu tiên, máy xóa xăm Laser HMPS-2101 sử dụng công nghệ Picoway, với 3 loại bước sóng 532nm, 1064nm và bước sóng mới 785nm được tích hợp trên cùng 1 máy.
  • Bước sóng 532 nm giúp bắn phá và phân rã các sắc tố có màu đỏ, vàng và cam.
  • Bước sóng 1064nm giúp xóa bỏ các sắc tố màu đen, nâu, xanh lá cây, xanh dương và tím
  • Trong khi đó bước sóng 785nm hỗ trợ mạnh mẽ trong việc xóa những hình xăm màu xanh dương và xanh lá cây

=> Chính vì thế, có thể nói máy xóa xăm Laser Picoway Hi-MEC HMPS-2101 có thể xóa hầu như toàn bộ 100% các loại hình xăm, mực xăm.

 • Ưu điểm thứ hai chính là tuổi thọ, độ bền của đầu bắn laser rất cao, lên đến 3 triệu lần bắn, và nếu muốn sửa chữa hoặc thay thế, chỉ cần liên hệ với đơn vị bán hàng để được cung cấp đầu bắn laser mới cực kỳ dễ dàng.
 • Thứ ba, với công nghệ Laser Picoway, khả năng phát xung của máy xóa xăm Hi-Mec HMPS-2101 siêu nhanh (trong vòng 1 pico giây, hay 1 phần 1000 tỉ giây), do đó, hầu như khu vực biểu bì bên ngoài hầu như không bị tổn thương, không đau, và không để lại sẹo sau điều trị.
 • Bên cạnh đó, máy xóa xăm laser HMPS-2101 được trang bị thêm các chức năng trị liệu thẩm mỹ khác, gồm có bắn mặt nạ cacbon, kích thích tăng sinh collagen giúp trẻ hóa da, xóa vết bớt, vết chàm, trị sẹo mụn, xóa tàn nhang, triệt lông vùng kín, chân hoặc nách,… và nhiều ứng dụng quan trọng khác.
 • Đặc biệt, khu vực điều chỉnh spot size được trang bị trực tiếp trên đầu bắn laser, giúp bạn nhanh chóng thay đổi phạm vi bắn của tia laser.
Máy xóa xăm PicoWay có khả năng xử lý nhiều màu mực khác nhau

Máy xóa xăm PicoWay có khả năng xử lý nhiều màu mực khác nhau

Nhược điểm của máy xóa xăm Laser Picoway HMPS-2101

Mặc dù vậy, máy xóa xăm Laser Picoway nói chung vẫn còn một số nhược điểm mà chúng ta hy vọng sự ra đời của các công nghệ xóa xăm mới hơn có thể khắc phục được.

 • Đầu tiên, chính là công nghệ xóa xăm bằng Laser Pico vẫn làm bạc lông. Tia Laser Pico không thể phân biệt được sắc tố trên lông và sắc tố dưới da. Do đó, chỉ cần trên đường bắn có các sợi lông, tia Laser Pico cũng phân rã luôn các sắc tố của lông, khiến cho màu lông bị bạc đi. Tuy nhiên, khả năng làm bạc lông của laser Pico rất thấp, thường chỉ gây bạc phần chân lông.
 • Thứ hai, với rất nhiều chức năng khác nhau, cũng như sự hỗ trợ khách hàng tuyệt vời từ nhà sản xuất, do đó chi phí đầu tư một máy xóa xăm Laser Picoway Hi-MEC HMPS-2101 cũng khá cao.

Máy xóa xăm Hi-MEC HMPS-2105 – Máy xóa hình xăm bằng Laser PicoSecond

Một dòng máy trị liệu thẩm mỹ khác của thương hiệu Hi-MEC chính là máy xóa xăm Laser Hi-MEC HMPS-2105.

Máy xóa hình xăm Laser PicoSecond HMPS-2105 có khả năng phát xung cực nhanh tính theo pico giây, do đó hạn chế tối đa sự tổn thương trên da, không sẹo sau điều trị.

Máy HMPS-2105 điều trị hiệu quả các hình xăm có màu đen, đồng thời hiệu quả cao đối với những loại màu sắc có sắc tố có màu xanh, đỏ, vàng.

Ngoài ra, cũng giống với máy xóa xăm Laser Picoway, tia laser từ máy xóa xăm PicoSecond HMPS-2105 không phân biệt được sự khác nhau giữa màu sắc trên da và màu sắc lông, do đó không tránh khỏi việc bị bạc lông sau khi liệu trình điều trị xóa xăm, chủ yếu là phần chân lông.

Máy xóa xăm trục khuỷu Hi-MEC HMPS-2105

Máy xóa xăm trục khuỷu Hi-MEC HMPS-2105

Nơi bán máy xóa xăm Laser Pico chính hãng tốt nhất tại TPHCM & Hà Nội

Sendora đang kinh doanh và cung cấp các thiết bị máy trị liệu thẩm mỹ, máy xóa xăm sử dụng công nghệ xóa xăm Laser Pico tân tiến, với giá cả phải chăng và nhiều phân khúc giá để khách hàng lựa chọn.

Khi mua các thiết bị máy trị liệu thẩm mỹ tại Sendora bạn sẽ nhận được các ưu đãi sau:

 • Có chính sách bảo hành, đổi trả minh bạch, rõ ràng
 • Tư vấn nhiệt tình
 • Hỗ trợ phí vận chuyển
 • Có chính sách hậu mãi tốt
 • Ưu đãi thanh toán tiền mặt và thanh toán trả góp

Sendora cam kết hàng chính hãng, chất lượng tương xứng với giá tiền, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Lương Thế Biển
Lương Thế Biển

Tôi là Lương Thế Biển, Founder của Sendora - Đơn vị chuyên phân phối thiết bị thẩm mỹ, dụng cụ phun xăm, thiết bị y tế và phòng mổ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thẩm mỹ, tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả tốt nhất.

Danh mục

[SIÊU SALE MỪNG ĐẠI LỄ] MÁY TRIỆT LÔNG DIODE LASER ALPHA3
Hotline: 093 426 7612
Nhắn tin Facebook
Zalo: 093.426.7612
Bảo hành: 093 826 9263