Giải Đáp: Ánh Sáng Máy Triệt Lông Có Hại Không?

Ánh Sáng Máy Triệt Lông Có Hại Không?

Hiện nay có nhiều phương pháp triệt lông và phương pháp triệt lông tiên tiến, hiện đại và hiệu quả nhất đó là phương pháp triệt lông bằng công nghệ ánh sáng. Nhưng có vấn đề đặt ra rằng liệu phương pháp triệt lông bằng ánh sáng máy triệt lông có hại không? Để an tâm trong quá trình triệt lông, ta cần tìm hiểu rõ về phương pháp triệt lông bằng công nghệ ánh sáng, ưu nhược điểm của phương pháp này.

Triệt Lông Bằng Công Nghệ Ánh Sáng Là Gì?

Trước khi tìm hiểu ánh sáng máy triệt lông có hại không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu triệt lông bằng công nghệ ánh sáng là gì.

Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng là phương pháp triệt lông cho người muốn triệt lông vĩnh viễn. Đây là một thủ thuật y tế mới dùng để loại bỏ những phần lông không mong muốn trên cơ thể một cách nhanh chóng bằng khả năng tác động của các bước sóng cao tần thay vì phải tác động vật lý lên các vùng lông của cơ thể.

Quá trình tẩy lông bằng công nghệ ánh sáng, tia sáng phát ra được sắc tố trong lông hấp thụ. Năng lượng đó được chuyển hóa thành nhiệt, từ đó làm tổn thương đến các nang lông – nơi tạo ra những sợi lông. Chính sự tổn thương này gây ức chế và kìm lại sự phát triển lông lâu dài. Từ đó, bạn có thể điều trị các phần lông không mong muốn ở hầu hết các khu vực trên cơ thể.

Triệt Lông Bằng Công Nghệ Ánh Sáng Là Gì?

Triệt Lông Bằng Công Nghệ Ánh Sáng Là Gì?

Ánh Sáng Máy Triệt Lông Có Hại Không?

“Ánh sáng máy triệt lông có hại không?” – luôn là câu hỏi mà các chị em phụ nữ quan tâm khi triệt lông bằng công nghệ ánh sáng. Hiện nay, phương pháp này được sử dụng ánh sáng sinh học E – light hoặc công nghệ ánh sáng IPL (Intense Pulsed Light). Và trên thực tế, để biết được rằng nó có gây hại hay không, chúng ta phải tìm hiểu và phân tích sâu về phương pháp triệt lông này dựa vào các ưu, nhược điểm của nó.

Ánh Sáng Máy Triệt Lông Có Hại Không?

Ánh Sáng Máy Triệt Lông Có Hại Không?

Ưu – Nhược Điểm Của Công Nghệ Triệt Lông

Ưu điểm

Trong điều kiện hiện nay, triệt lông ánh sáng mang đến cho mang khá nhiều ưu điểm. Sau đây là một vài ưu điểm tiêu biểu nhất.

 • Tiết kiệm thời gian: Các loại máy tẩy lông hiện nay được thiết kế với khả năng ưu việt, loại bỏ nhanh chóng các phần lông trên bề mặt cơ thể trong thời gian nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian so với các phương pháp triệt lông khác.
 • Linh hoạt trong việc sử dụng: Ở tại các spa, người ta thường dùng các loại mấy tẩy lông kích thước lớn. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, máy triệt lông cầm tay đã xuất hiện. Sự ra đời của máy triệt lông như một điểm sáng dùng trong việc tẩy lông. Nó giúp mọi người có thể linh hoạt trong việc sử dụng. Bạn có thể mang đến bất cứ đâu và sử dụng lúc nào mình muốn.
 • Mang đến một kết quả rõ rệt: Đây là yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng dựa vào để chọn phương pháp này triệt lông. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, phần lông được loại bỏ sạch sẽ một cách rõ rệt nhờ khả năng tác động ánh sáng đến các nang lông.
 • Hiệu quả lâu dài: So với các phương pháp khác, đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao và hiệu quả nhất cho khách hàng. Thậm chí có thể triệt lông vĩnh viễn bằng một số các công nghệ triệt lông bằng máy ánh sáng.
Triệt Lông Bằng Ánh Sáng Mang Lại HIệu Quả Cao Trong Thời Gian Ngắn

Triệt Lông Bằng Ánh Sáng Mang Lại HIệu Quả Cao Trong Thời Gian Ngắn

Nhược điểm

 • Khi tẩy lông với ánh sáng có nhiệt độ cao, các vùng da có thể bị khô và gây bong tróc.
 • Triệt lông bằng ánh sáng với nhiệt độ quá cao có thể gây ra các tác động đến da như ngứa, rát dữ dội sau khi thực hiện.
 • Có thể làm da bị tổn thương, để lại sẹo khi sử dụng với cường độ cao.

Các Bước Triệt Lông Tại Spa

Khi triệt lông tại các Spa, thông thường khách hàng sẽ được chăm sóc qua 6 bước sau:

 • Bước 1: Các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra giải pháp phù hợp cho khách hàng.
 • Bước 2: Làm sạch chính là bước quan trọng và cần thiết trong hoạt động triệt lông.
 • Bước 3: Thoa gel lạnh lên vùng da đã làm sạch.
 • Bước 4: Bắt đầu cài đặt các thông số và tiến hành triệt lông lên các vùng trên da.
 • Bước 5: Làm sạch gel lạnh.
 • Bước 6: Thoa kem dưỡng ẩm nhằm làm dịu vùng da vừa triệt lông.

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Và Sau Khi Triệt Lông

Để quá trình triệt lông bằng phương pháp sử dụng công nghệ ánh sáng một cách hiệu quả và an toàn, các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Trước khi triệt lông: Cần lựa chọn các bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn cao để khám và tư vấn; Nên chọn các Spa uy tín, ưu tiên yếu tố an toàn là trên hết; Sau khi nhận được liệu pháp, cần phải tham vấn bác sĩ xem rằng mình có hợp với nó không.
 • Sau khi tẩy lông: Cần tránh ánh nắng, chống nắng dưới ánh sáng mặt trời; Dưỡng da từ các loại mỹ phẩm để cấp ẩm, dưỡng chất cho da.

Triệt lông bằng ánh sáng máy triệt lông có hại hay không dựa vào rất nhiều yếu tố. Điều bạn cần đó chính là chăm sóc da thật kỹ và đúng cách. Và để đảm bảo an toàn hơn, khi bạn lựa chọn một trung tâm Spa nào để triệt lông phải chọn những nơi có cơ sở làm đẹp uy tín, an toàn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ánh sáng máy triệt lông có hại không.

Hotline: 0934 267 612 – 0938 269 263 – 0985 232 824
Fanpage: https://www.facebook.com/sendora.vn
Địa chỉ: 164/17 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp, TP. HCM

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

Hỗ Trợ