0975.72.61.72
Nhấp Gọi Miễn Phí

Đèn mổ phẫu thuật (hay đèn phẫu thuật) là đèn được sử dụng trong các phòng mổ, phẫu thuật thẩm mỹ. Đèn phẫu thuật hay đèn tiểu phẫu thường được lắp giống như đèn treo tường, đèn treo trần hoặc đèn di động.

Có rất nhiều loại đèn mổ phẫu thuật khác nhau, nhưng hầu hết đều sử dụng loại đèn LED, số ít dùng đèn Halogen.

Tùy vào vị trí lắp, đèn mổ phẫu thuật còn có thể có các tên gọi khác như: đèn mổ treo tường, đèn mổ di động, hoặc được gọi chung với cái tên là đèn phòng mổ.

Đèn mổ tiểu phẫu

Đèn mổ & đặc điểm nổi bật của nó

Đèn mổ Halogen, các dòng đèn mổ halogen có chi phí thay thế thấp và tuổi thọ cao. Trung bình đèn halogen có thời gian hoạt động trung bình khoảng 1000 giờ, và có công suất khoảng 55 W. Đa số năng lượng này bị biến thành nhiệt năng vô ích thay vì quang năng.

Tuy nhiên, đèn halogen sinh nhiệt cao nên dễ bị ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng khi chỉ lẫn một lượng nhỏ hơi ẩm, đặc biệt là khi thay bóng đèn.

Với đèn 5 bóng Led, công nghệ được sử dụng nhiều trong các ứng dụng thực tiễn và đặc biệt là phòng mổ.

Đèn mổ phẫu thuật, đèn mổ dùng trong thẩm mỹ

Kiểu đèn mổ Petals 2 nhánh. Đang là xu hướng mới được nhiều thẩm mỹ viện chọn lựa

Tuổi thọ của đèn mổ Led thường là 25.000 cho đến 100.000 giờ nhưng nhiệt độ cao và dòng tiêu thụ cao thì tuổi thọ sẽ giảm nhanh chóng.

Dạng hư hỏng chung của LED (và diode laser) là sẽ dần giảm độ sáng, hiệu suất. Hư hỏng đột ngột dù hiếm nhưng cũng xảy ra. Các LED đỏ thời kì đầu tuổi thọ khá ngắn. Với sự phát triển LED công suất cao, LED hiện đại phải chịu nhiệt độ cao hơn, dòng tải cao hơn ngày xưa. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ nhanh chóng. Để phân loại LED theo tuổi thọ, người đưa ra khái niệm L70 và L50, nghĩa là thời gian để hiệu suất chiếu sáng còn 70% và 50%.

Như các loại đèn khác, LED cũng phụ thuộc vào nhiệt độ. Hầu hết các nhà sản xuất đều công bố thông số cho nhiệt độ phòng 25 °C. Đèn Led được đặt tại nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao có thể giảm độ sáng hoặc có thể làm hư hỏng LED.

LED tăng độ sáng ở nhiệt độ thấp tùy loại cụ thể, thường là -30 °C. Do đó LED có thể là sự lựa chọn tốt để chiếu sáng ở kho lạnh của siêu thị và tuổi thọ sẽ cao hơn các loại đèn khác. Vì LED ít phát nhiệt hơn đèn dây tóc nên sẽ có hiệu suất cao hơn ở những nơi dùng máy lạnh. Tuy nhiên cũng vì ít phát ra hơi nóng nên LED có thể không dùng được ở những nơi có tuyết rơi dày. Để giải quyết vấn đề này, người ta có thể thêm một mạch điện tạo sức nóng. Thêm nữa, một nghiên cứu vừa thành công tạo ra một loại tản nhiệt truyền nhiệt vào khu vực thích hợp bên trong đèn LED.

Chọn đèn mổ phẫu thuật & Những điều cần lưu ý

  • Những yêu cầu của đèn mổ dựa trên loại đèn, hãng và model của hệ thống đèn.
  • Độ sáng của đầu đèn được đo lường ở đơn vị Lux và thông thường không vượt quá 160.000 Lux.
  • Nên chọn đèn phẫu thuật không hắt bóng
  • Đường kính đầu đèn khoảng 400 – 700mm, trọng lượng khoảng 45kg.
  • Trọng lượng có thể thay đổi tùy vào số đầu đèn của hệ thống.
  • Tuổi thọ của đèn được đo lường bằng giá trị L70 là thời gian ánh sáng còn duy trì được 70% so với giá trị ban đầu của nó.
  • Đèn mổ điển hình hiện nay có thể sử dụng trong khoảng từ 40.000 đến 60.000 giờ.
Thiết bị phòng mổ, đèn dành cho phòng mổ

Đèn là một trong những thiết bị quan trọng dành cho phòng mổ

Đèn phẫu thuật không hắt bóng giá bao nhiêu ?

Đèn phẫu thuật không hắt bóng giá bao nhiêu là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Để nói về đèn phẫu thuật không hắt bóng và tại sao đèn phẫu thuật không hắt bóng thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố như: bóng đèn của đèn phẫu thuật là bóng đèn gì? là bóng đèn halogen hay bóng đèn led. Nếu đèn mổ phẫu thuật được trang bị sử dụng bóng đèn Led chất lượng, chắc hẳn chất lượng ánh sáng của đèn cho ra sẽ giảm thiểu các trường hợp hắt bóng trong quá trình phẩu thuật.

Để xét về đèn phẫu thuật không hắt bóng giá bao nhiều thì còn dựa trên nhiều yếu tố như:

Số bóng đèn LED được trang bị trên đèn mổ. Số lượng bóng đèn được trang bị càng nhiều thì chất lượng ánh sáng đèn sẽ càng cao nên đèn sẽ có giá đắt hơn.

Tiếp đến phải xét về các tính năng mà đèn mổ di động đang trang bị, đèn mổ càng có nhiều tính năng và được nâng cấp các tính năng mới so với những đời cũ thì giá thành sẽ cao hơn.

Cuối cùng ta có thể xét đến yếu tố thương hiệu, một thương hiệu uy tín, chất lượng và có tiếng trong thị trường đèn phẫu thuật đương nhiên giá thành sẽ đắt hơn và chất lượng sẽ được cam kết đảm bảo hơn rất nhiều so với các loại sản phẩm khác trên thị trường.

Mua đèn phẫu thuật ở đâu?

Có thể mua đèn tại nhiều địa điểm trên thị trường, với các đơn vị có kinh nghiệm, uy tín trong ngành. Mua các sản phẩm có chất lượng, theo tiêu chuẩn của ngành Y tế.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, quý khách hàng có thể liên hệ Sendora.vn để được tư vấn, khảo sát, lắp đặt.

DANH MỤC SẢN PHẨM