Lợi ích của việc sử dụng tủ sấy đối với dụng cụ phẫu thuật

Lợi ích của việc sử dụng tủ sấy khô với dụng cụ y tế

Bạn hiểu sự khác biệt giữa làm sạch, khử trùng và tiệt trùng, nhưng bạn có làm sạch các dụng cụ phẫu thuật mà bạn sử dụng một cách chính xác không? Lợi ích của việc sử dụng tủ sấy là gì?… Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Tại sao sấy khô lại quan trọng?

Hãy nghĩ về khoảng thời gian khi bạn để khăn ướt trong máy giặt trong vài ngày. Chúng trở nên nặng mùi. Điều này là do độ ẩm cho phép nấm mốc phát triển. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với thiết bị y tế

Nước còn sót lại sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật phát triển. Để tránh nhiễm bẩn, bạn không muốn để dụng cụ phẫu thuật của mình bị ướt hoặc ẩm.

Màng sinh học là một chất nhờn tích tụ của vi sinh vật hình thành trên bề mặt ẩm. Chúng có thể hình thành trên mô thực vật và con người, nhưng chúng cũng có thể phát triển trên các thiết bị y tế như ống thông và ống gây mê, gây ra nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện cao hơn.

Màng sinh học có thể gây lo lắng gấp đôi vì vi khuẩn bên trong nó có khả năng kháng thuốc kháng sinh và chất khử trùng cao hơn, có nghĩa là chúng khó kiểm soát hơn vi khuẩn trôi nổi tự do. Đây là lý do tại sao bạn không muốn bất kỳ dụng cụ y tế tái sử dụng nào vẫn còn ẩm sau khi được làm sạch và tiệt trùng.

Làm khô không đúng cách cũng có thể gây hỏng nước. Điều này có thể dẫn đến bạc màu, ăn mòn, rỉ sét và làm cho dụng cụ không sử dụng được.

Tại sao sấy khô lại quan trọng đối với dụng cụ phẫu thuật

Tại sao sấy khô lại quan trọng đối với dụng cụ phẫu thuật

Làm thế nào để có thể làm khô dụng cụ phẫu thuật đúng cách?

Có nhiều cách để bạn có thể làm khô các dụng cụ y tế và dụng cụ phẫu thuật.

 • Làm khô bằng cách cho thiết bị vào một không gian nhất định và dùng nhiệt để chúng tự bốc hơi nước đi
 • Làm khô bằng khăn lau, sử dụng một chiếc khăn không có xơ để hút ẩm từ bề mặt của thiết bị
 • Làm khô cơ học là quá trình loại bỏ hơi ẩm bằng nhiệt hoặc không khí cưỡng bức

Khi quyết định sử dụng phương pháp nào, bạn nên làm theo hướng dẫn làm khô của nhà sản xuất dành riêng cho một mặt hàng cụ thể. Bạn cũng cần phải xem xét các thiết bị bạn đang làm sạch và làm khô. Ví dụ, một ống thuốc mê có dạng gấp nếp, tạo độ mềm dẻo cho nó nhưng điều này cũng có nghĩa là có nhiều đường nứt và chỗ kín khiến việc vệ sinh và làm khô khó khăn hơn.

Làm cách nào để đảm bảo dụng cụ phẫu thuật được sấy khô đúng cách?

Việc sử dụng tủ sấy tự động ngày càng trở nên phổ biến. Những máy này có nguồn không khí cưỡng bức và các điều kiện được kiểm soát tuần hoàn làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn khi so sánh với các phương pháp làm khô thủ công.

Lợi ích của việc sử dụng tủ sấy

 • Nhanh hơn gấp 2 đến 3 lần so với sử dụng máy rửa-khử trùng với máy sấy tích hợp giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng
 • Chúng cho phép rửa và sấy đồng thời vì bạn đang sử dụng các máy riêng biệt. Điều này giúp cho việc luân chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng hơn, giúp quy trình hoạt động hiệu quả hơn
 • Bộ lọc HEPA tích hợp có nghĩa là ít nhất 99,95% các hạt được loại bỏ khỏi không khí, đảm bảo sự lây lan của nhiễm trùng là tối thiểu
 • Chúng được làm từ thép không gỉ, bền và chống gỉ. Tủ sấy vừa làm việc có hiệu suất vừa có thể sử dụng được trong thời gian dài chính vì vậy đây sẽ là một khoản đầu tư hợp lý trong thời gian dài.

Mua tủ sấy dụng cụ phẫu thuật ở đâu?

Sendora tự hào là nơi cung cấp các thiết bị trong phòng mổ bào gồm: bàn mổ, đèn mổ, tủ sấy,… và các dụng cụ khác. Hiện tại, chúng tôi có bán 2 mẫu tủ sấy tiệt trùng của thương hiệu Galy:

 • Tủ sấy dụng cụ y tế tiệt trùng Galy OT4-2012. Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt độ cao để sấy khô và tiệt trùng dụng cụ y tế, đặc biệt phù hợp với các dụng cụ không thể tiệt trùng bằng nồi hơi và trường hợp cần sấy khô gấp thiết bị.
Tủ sấy tiệt trùng Galy OT4-2012

Tủ sấy tiệt trùng Galy OT4-2012

Xem chi tiết sản phẩm: Tủ sấy tiệt trùng Galy OT4-2012

 • Tủ sấy dụng cụ y tế Galy OT-15. Tủ sấy hoạt động dựa trên phương pháp tiệt trùng khô theo nguyên lý oxy hóa các thành phần của tế bào, đặc biệt phù hợp trong việc tiệt trùng các dụng cụ không thể tiệt trùng được bằng nồi hơi.
Tủ sấy tiệt trùng Galy OT-15

Tủ sấy tiệt trùng Galy OT-15

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Tủ sấy tiệt trùng Galy OT-15

2 mẫu tủ sấy tiệt trùng này đang được ưa chuộng ở Sendora. Khi mua máy Sendora cam kết:

 • 100% hàng chính hãng
 • MIỄN PHÍ vận chuyển trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh
 • Bảo hành sản phẩm từ 6 – 24 tháng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 164/17 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0975.726.172
 • Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm mới và các chương trình khuyến mãi của chúng tôi, bạn có thể Follow ngay Fanpage: https://www.facebook.com/Thietbiphongmophauthuat

Xem các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

Hỗ Trợ