Tự xóa hình xăm tại nhà 2021: Sự thật nguy hiểm đằng sau các mẹo vặt trên Internet

Vì lí do nào đó, bạn muốn xóa hình xăm trên cơ thể? Đừng lo, bạn không phải là người duy nhất trên thế giới này từng xăm mình nhưng cảm thấy hối hận và muốn làm biến mất hoàn toàn những hình xăm từng khiến bạn hãnh diện và tự hào đâu.

Có một nghịch lý là nghệ thuật xăm càng phát triển, càng có nhiều người muốn xóa bỏ những hình xăm mà họ từng tự hào trong quá khứ.

Hiện nay, có không ít các trang web hướng dẫn những cách xóa hình xăm tại nhà tiết kiệm chi phí. Bạn dễ dàng bắt gặp các bài viết đại loại như:

 • 11 cách xóa xăm tại nhà nhanh, hiệu quả nhất, không để lại sẹo
 • Xóa hình xăm bằng muối tại nhà
 • 11 cách xóa hình Xăm tại nhà không để lại sẹo
 • Bỏ túi 11 cách xóa hình xăm tại nhà hiệu quả
 • Mẹo xóa xăm không để lại sẹo tại nhà hiệu quả mà tiết kiệm
 • Xóa hình xăm bằng thuốc tím
 • Xóa vết xăm đơn giản hiệu quả
 • …. và còn rất nhiều bài viết hướng dẫn xóa hình xăm tại nhà khác.

Không cần tốn thời gian để đến các trung tâm thẩm mỹ, không tốn nhiều tiền vì chỉ sử dụng các nguyên vật liệu sẵn có trong nhà hoặc dễ tìm kiếm trong nhà, không để lại sẹo,… và hàng tá những lợi ích được giới thiệu quảng cáo sự thần thánh của việc tự xóa xăm tại nhà.

Nghe rất đơn giản và hấp dẫn phải không? Thế nhưng, sự thật đằng sau những cách xóa hình xăm tại nhà “đơn giản, hấp dẫn, tiết kiệm” này là gì? Cùng Sendora Shop tìm hiểu những sự thật nguy hiểm đằng sau những “mẹo hay” tự xóa hình xăm tại nhà đang lan truyền trên internet nhé.

Xem thêm: 4 máy xóa xăm laser Hi-MEC cao cấp để xóa hình xăm không để lại sẹo

Bản chất của hình xăm là gì?

Xăm là một cách tạo hình ảnh trên da bằng cách tô màu trên bề mặt da hoặc làm thay đổi lớp sắc tố hạ bì (dưới da), nhằm mục đích trang trí, thẩm mỹ, tạo ấn tượng, tín ngưỡng tôn giáo, phục vụ mục đích y tế hoặc đơn giản chỉ là một hình thức đánh dấu ký hiệu.

Vì một số lý do, rất nhiều người muốn xóa hình xăm cơ thể sau một thời gian xăm mình

Vì một số lý do, rất nhiều người muốn xóa hình xăm cơ thể sau một thời gian xăm mình

Những hình xăm sử dụng phương pháp tô màu trên da dễ phai màu trong thời gian ngắn do bị ma sát với các vật thể khác trong quá trình bạn di chuyển, do tiếp xúc với các hóa chất có khả năng tạo ra phản ứng hóa học, hoặc đơn giản là bị tẩy xóa bởi sự thay đổi nhiệt độ.

Trong khi đó, các hình xăm tạo ra bằng cách thay đổi sắc tố dưới da lại khó tẩy xóa hơn nhiều, nên đôi khi còn được gọi là hình xăm vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn. Lý do là vì mực xăm nằm ẩn dưới da, được sự bảo vệ của lớp da bên ngoài, nhờ đó tránh được các tác nhân gây ảnh hưởng đến chất liệu mực xăm.

Vì sao con người muốn xóa hình xăm?

Có rất nhiều lý do khiến cho bạn muốn xóa hình xăm hiện tại trên cơ thể. Dưới đây là 5 lý do quan trọng nhất để giải thích cho nhu cầu xóa xăm:

Xóa hình xăm cũ để thay bằng hình xăm mới

Con người luôn muốn bắt kịp với xu hướng nhịp sống mới, do đó, những hình xăm cũ không phù hợp với nhu cầu hiện tại sẽ được thay bằng những loại hình xăm mới phù hợp nhất.

Hình xăm phong cách Delftware nằm trong Top 13 xu hướng hình xăm phổ biến nhất năm 2021

Hình xăm phong cách Delftware nằm trong Top 13 xu hướng hình xăm phổ biến nhất năm 2021

Xóa bỏ ký hiệu đánh dấu để không còn phân biệt với những người xung quanh

Xăm giúp con người tạo ra sự khác biệt so với cộng đồng, tuy nhiên, một số hình xăm mang ý nghĩa tiêu cực, khiến bạn có cảm giác bị người khác kỳ thị, đánh giá và phê phán. Đó là lúc bạn muốn xóa bỏ những ký hiệu đó để hòa nhập với cộng đồng.

Xóa hình xăm nhằm mục đích điều trị y tế

Trong lĩnh vực y tế, xăm thường được thấy ở 2 hình thức chủ yếu, đó là sẹo (hay hình xăm tự nhiên) và hình xăm y tế. Dù là hình thức nào, thì hầu hết những hình xăm này cũng không tạo ra tính thẩm mỹ cho con người. Do đó, điều dễ hiểu là những hình xăm mang ý nghĩa về mặt y học luôn bị con người tìm cách xóa bỏ.

Sẹo - Một loại hình xăm tự nhiên mà hầu như không ai muốn giữ lại

Sẹo – Một loại hình xăm tự nhiên mà hầu như không ai muốn giữ lại

Không còn tín ngưỡng vào một tôn giáo nào đó

Một số hình xăm mang ý nghĩa tôn giáo, chẳng hạn như hình xăm Phật, hình xăm Mandala (hay Mạn Đà La), hình xăm thánh giá… Khi con người không còn tín ngưỡng vào tôn giáo, họ thường tìm cách xóa những mối liên hệ với tôn giáo đó, mà cụ thể ở đây chính là những hình xăm.

Hình xăm tôn giáo - Hand Of Fatima

Hình xăm tôn giáo – Hand Of Fatima

Xóa xăm nhằm mục đích giáo dục

Hiện nay, xăm vẫn còn vấp phải nhiều định kiến từ xã hội. Một trong số những định kiến đó cho rằng hình xăm đại diện cho cái xấu. Vì thế, một số người muốn sử dụng hành động xóa hình xăm nhằm giáo dục, làm hình mẫu cho những người xung quanh (chẳng hạn con cái, gia đình, bạn bè…).

10+ cách xóa hình xăm tại nhà được tìm kiếm nhiều nhất 2021

Con người luôn tìm kiếm những phương pháp xóa xăm giá rẻ, thuận tiện và tiết kiệm công sức, thời gian nhất. Nhiều người đều muốn tìm cách xóa hình xăm vĩnh viễn an toàn và hiệu quả nhất. Theo thống kê, có hơn 10 phương pháp xóa hình xăm tại nhà được tìm nhiều nhất năm 2021.

10+ cách xóa xăm tại nhà tìm kiếm nhiều nhất năm 2021

 • Xóa hình xăm bằng nước muối và chanh
 • Xóa mờ hình xăm bằng nha đam
 • Xóa xăm tại nhà bằng mật ong
 • Xóa xăm không để lại sẹo bằng cà chua
 • Tự xóa xăm bằng cách sử dụng đá mài
 • Sử dụng oxy già để xóa hình xăm dán
 • Làm mờ vết xăm bằng dấm (VD: dấm ăn, dấm táo, dấm trái cây…)
 • Cách thủ công để xóa hình xăm bằng hỗn hợp giữa muối ăn và mơ
 • Dùng tinh dầu hoa oải hương để làm mờ hình xăm
 • Xóa xăm tại nhà nhanh nhất với dung dịch xóa xăm hoặc kem che hình xăm (kem che khuyết điểm)
 • Tẩy xóa hình xăm siêu nhanh bằng thuốc tím
 • Xóa hình xăm môi tại nhà
 • Sử dụng thuốc xóa hình xăm

Đánh giá hiệu quả của các phương pháp xóa hình xăm tại nhà nêu trên

Trong số hơn 10 cách nêu trên, cách sử dụng kem che hình xăm để xóa hình xăm tại nhà là phương pháp nhanh, gọn và không gây đau đớn, nhưng cũng là cách thiếu bền vững nhất, vì hình xăm chỉ bị che đi tạm thời trong thời gian ngắn.

Những cách xóa xăm còn lại dựa trên các cơ sở vật lý (ma sát và mài mòn) và hóa học để làm mờ vết mực xăm. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng để tẩy xóa các loại hình xăm trên bề mặt da.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn cần xóa hình xăm vĩnh viễn, hãy thật sự cẩn trọng khi áp dụng những phương pháp xóa xăm này.

Vì sao?

Sendora Shop sẽ giải thích nhược điểm của 2 phương pháp xóa xăm tại nhà điển hình, đó là sử dụng muối (phương pháp vật lý) và thuốc tím (phương pháp hóa học).

Phương pháp vật lý: Xóa hình xăm tại nhà bằng muối (hoặc hỗn hợp muối với chất khác) có thực sự hiệu quả?

Một số người cho rằng dung dịch muối có tính mài mòn, do đó có thể sử dụng muối để tẩy rửa các vết mực xăm.

Nhưng rõ ràng, bạn chưa hiểu hết vấn đề của việc xóa xăm bằng muối.

Hãy xem lại bản chất của hình xăm như phần đầu bài viết này, bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng dịch muối (hay bất kỳ phương pháp xóa xăm vật lý nào, ngoại trừ phẫu thuật ghép da) chỉ sử dụng được với các loại mực xăm nằm trên bề mặt của da.

Dung dịch muối sẽ làm các lớp tế bào chết đi và bong tróc ra ngoài, kéo theo các vết mực xăm đang bám trên da, từ đó, hình xăm sẽ mờ dần rồi biến mất.

Tuy nhiên, đối với hình xăm vĩnh viễn, vết mực xăm không nằm trên bề mặt da, mà nằm ở lớp hạ bì dưới da. Do đó, để sử dụng được phương pháp xóa xăm bằng muối này tại nhà, trước hết bạn cần loại bỏ lớp biểu bì (có thể bằng cách xát muối), sau đó tiếp tục xát muối vào lớp hạ bì.

Xóa xăm bằng muối có quá nhiều nhược điểm nguy hiểm cho cơ thể

 • Đầu tiên, việc loại bỏ lớp biểu bì trong quá trình xát muối có khả năng gây nhiễm trùng da. Ai cũng biết rằng biểu bì là lớp bảo vệ an toàn đầu tiên cho cơ thể tránh sự xâm nhập của các tác nhân gây hại như bụi bẩn, vi khuẩn, vi trùng. Tại sao bạn lại muốn loại bỏ biểu bì cơ chứ?
 • Thứ hai, chà xát muối ở lớp da bên ngoài rất dễ dàng và đơn giản, nhưng chà xát muối ở lớp hạ bì lại gây ra cảm giác đau đớn, cũng như gây viêm, ngứa, mẩn đỏ.
 • Thứ ba, muối hoặc hỗn hợp muối với các chất khác có thể làm da nhăn nheo, mất nước nghiêm trọng, do đó có khả năng làm cho da khô rát, cũng như để lại sẹo
 • Thứ tư, về bản chất, dung dịch muối chỉ giúp pha loãng mực xăm, do đó nếu tự làm tại nhà, có khả năng bạn chỉ làm loang lổ thêm vết mực xăm ra các khu vực xung quanh. Ngoài ra, nếu bạn đã xăm một thời gian lâu, như vậy việc xóa mực xăm bằng dung dịch muối sẽ hoàn toàn không có hiệu quả.

Xóa xăm bằng dung dịch muối chỉ nên được thực hiện tại các trung tâm điều trị thẩm mỹ chuyên nghiệp

Thực ra, phương pháp xóa xăm bằng dung dịch muối đã được một nghiên cứu của Đức chứng mình và ghi nhận trong dữ liệu khoa học của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia, rằng dù nó mang lại kết quả khá hứa hẹn, cũng như không để lại sẹo, nhưng một hệ quả có thể xảy ra là da có thể bị nhăn do mất nước.

Cách thực hiện tại trung tâm điều trị thẩm mỹ như sau:

 • Đầu tiên, khu vực hình xăm sẽ được bôi thuốc gây tê.
 • Sau đó, dung dịch muối đặc biệt được bơm vào lớp hạ bì nhằm hòa tan mực xăm vào dung dịch.
 • Tiếp theo, dung dịch muối được rút ra khỏi lớp da, kéo theo mực xăm.
 • Thao tác này được thực hiện nhiều lần đến khi mực xăm hoàn toàn biến mất (hoặc hầu như biến mất).

Về cơ bản, thủ thuật này là quy trình đảo ngược của quá trình xăm mình, và da sẽ khôi phục lại sau 6 – 8 tuần. Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này, hãy yêu cầu xem tất cả các chứng chỉ chuyên môn và giấy phép của trung tâm thẩm mỹ trước khi đồng ý thực hiện.

Phương pháp hóa học: Sử dụng thuốc tím để tự xóa xăm tại nhà liệu có an toàn?

Trên Internet còn lan truyền một thông tin khác về việc sử dụng thuốc tím có khả năng xóa mực xăm hiệu quả và an toàn.

Vậy thực hư thông tin này như thế nào?

Về mặt hóa học, thuốc tím (Kali Pemanganat – KMnO4) có tính oxy hóa rất mạnh, do đó có thể làm biến mất hoàn toàn các vết mực xăm bằng cách biến đổi mực xăm thành các loại hợp chất khác.

Tuy nhiên, vì đặc tính oxy hóa mạnh, thuốc tím có khả năng phá hủy cấu trúc của các tế bào da, dẫn đến những vết thương nghiêm trọng trên da như lở loét, nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, cũng giống như trường hợp tự xóa xăm tại nhà bằng nước muối, các loại mực xăm nằm bên dưới lớp biểu bì sẽ không bị biến mất nếu như thuốc tím không xâm nhập vào khu vực này. Chính vì thế, sử dụng thuốc tím sẽ gây ra cảm giác đau đớn mãnh liệt cho người sử dụng.

Đặc biệt, những tổn thương do thuốc tím gây ra có thể hình thành sẹo sau khi lành da. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên tránh xa phương pháp xóa xăm tại nhà đầy nguy hiểm này.

Cân nhắc sử dụng các phương pháp xóa xăm thẩm mỹ khác

Liệu pháp xóa xăm bằng laser

Đây là cách xóa xăm an toàn và hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện nay được tất cả các bác sĩ da liễu cũng như các chuyên gia thẩm mỹ tại Việt Nam và trên thế giới khuyên dùng.

Xóa xăm bao nhiêu tiền? Bảng giá máy xóa xăm laser chuẩn nhất 2021

Phương pháp này sử dụng một máy xóa xăm laser để bắn ra những tia sáng có cường độ cao (còn gọi là tia laser) vào khu vực hình xăm. Các tia sáng này giúp phá hủy một phần các sắc tố trong mực xăm, đồng thời phân tán lượng mực xăm tại vị trí được bắn sang khu vực lân cận.

Xóa xăm bằng laser - Một trong những phương pháp xóa hình xăm thẩm mỹ an toàn và chi phí hợp lý nhất

Xóa xăm bằng laser – Một trong những phương pháp xóa hình xăm thẩm mỹ an toàn và chi phí hợp lý nhất

Nhờ đó, bạn sẽ thấy hình xăm sẽ bị mờ đi đáng kể, thậm chí biến mất hẳn khỏi cơ thể.

Tuy nhiện, phương pháp xóa hình xăm bằng máy xóa xăm laser vẫn có các nhược điểm sau:

 • Đầu tiên, các tia laser cường độ cao không chỉ làm mất màu mực xăm, mà còn làm mất màu sắc tự nhiên trên lông, chân mày, tóc… (hay còn gọi là tình trạng bạc lông).
 • Thứ hai, một số loại máy xóa xăm giá rẻ khó điều chỉnh được cường độ tia laser bắn ra, do đó, trong nhiều trường hợp có khả năng gây tổn thương nghiêm trọng cho da, và có khả năng để lại sẹo sau quá trình trị liệu.

Xóa hình xăm bằng phương pháp mài mòn da

Phương pháp mài mòn da là liệu pháp vật lý làm mòn da tại khu vực xăm, từ đó giúp lột bỏ dần lớp da để tiếp cận được khu vực hạ bì.

Tuy nhiên, thay vì tự làm tại nhà, bạn hãy đến các cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, hoặc bệnh viện thẩm mỹ. Các bác sĩ, chuyên gia và kỹ thuật viên có tay nghề sẽ thực hiện thủ thuật này an toàn hơn và có các biện pháp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Phương pháp này có nhược điểm là vẫn tạo ra các cơn đau giống như khi bạn xăm mình, và hiệu quả kém hơn rõ rệt so với phương pháp xóa hình xăm bằng laser.

Tuy nhiên, chi phí thực hiện phương pháp này rẻ hơn so với cách sử dụng máy xóa xăm laser để xóa hình xăm.

Lời khuyên và cảnh báo khi sử dụng phương pháp xóa hình xăm tại nhà

Rõ ràng, bất kỳ phương pháp xóa hình xăm tại nhà nào cũng có những hạn chế và nhược điểm. Trong đó, một số phương pháp được “thần thánh hóa” với các tuyên bố thiếu căn cứ, cơ sở như an toàn tuyệt đối, giá rẻ, không sẹo, tốt cho sức khỏe…

Chính vì thế, nếu bạn vẫn muốn tự thực hiện các thủ thuật xóa xăm tại nhà, hãy tham khảo đầy đủ tất cả các nguồn thông tin chính thống đã được kiểm chứng đầy đủ.

Sendora Shop khuyến khích bạn liên hệ với những bác sĩ chuyên khoa da liễu, các trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện da hoặc các chuyên gia uy tín để được tư vấn đầy đủ nhất, chính xác nhất về những cách xóa hình xăm mà bạn đang quan tâm trước khi tiến hành sử dụng.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng Công nghệ xóa xăm Laser Pico 2021 – Xóa xăm hiệu quả nhất bằng phương pháp quang âm để xóa hình xăm vĩnh viễn không đau, không để lại sẹo và an toàn cho sức khỏe nhé.

SENDORA.VN – NHÀ CUNG CẤP MÁY TRỊ LIỆU THẨM MỸ, MÁY XÓA XĂM LASER CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bạn cần mua máy xóa hình xăm bằng công nghệ Laser Pico, máy xóa xăm Laser Picoway hoặc máy xóa xăm Laser Picosure? Liên hệ ngay Sendora.vn để được tư vấn đầy đủ về:

 • Thiết kế phòng xăm, thiết kế trung tâm trị liệu thẩm mỹ chuẩn nhất 2021
 • Trọn bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ, dụng cụ phun môi bao nhiêu tiền? Bộ dụng cụ phun xăm chân mày bao nhiêu tiền?
 • Trọn bộ dụng cụ học phun xăm gồm những gì? Giá bán bộ dụng cụ học xăm bao nhiêu tiền?
 • Giá học phun xăm thẩm mỹ là bao nhiêu? Máy phun xăm giá bao nhiêu? Máy xăm môi bao nhiêu tiền?
 • Học điêu khắc chân mày giá bao nhiêu? Khóa học phun xăm giá bao nhiêu? Học nghề phun xăm thẩm mỹ giá bao nhiêu?
 • Cách phối màu mực xăm? Cách dùng máy phun xăm hiệu quả nhất?
 • Bảng giá 4 loại máy xóa xăm tốt nhất hiện nay
 • Top 9 Giường xăm & ghế phun xăm cao cấp nhất 2021
 • Trọn bộ dụng cụ xóa xăm thẩm mỹ giá bao nhiêu? Máy xóa xăm Laser giá bao nhiêu?
 • Cách xóa hình xăm hiệu quả nhất 2021
 • … và còn rất nhiều chủ đề khác.

Gọi ngay hotline Sendora 24/7 qua số 0975.72.61.72 hoặc email sendoravn@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Địa chỉ showroom Sendora.vn: 272/21 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Lương Thế Biển
Lương Thế Biển

Tôi là Lương Thế Biển, Founder của Sendora - Đơn vị chuyên phân phối thiết bị thẩm mỹ, dụng cụ phun xăm, thiết bị y tế và phòng mổ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thẩm mỹ, tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả tốt nhất.

Danh mục

[SIÊU SALE MỪNG ĐẠI LỄ] MÁY TRIỆT LÔNG DIODE LASER ALPHA3
Hotline: 093 426 7612
Nhắn tin Facebook
Zalo: 093.426.7612
Bảo hành: 093 826 9263