Chia sẻ kinh nghiệm: Xóa xăm có đi Nhật được không?

Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Xóa Xăm Có Đi Nhật Được Không?

Có thể nói, xuất khẩu lao động Nhật Bản là xu hướng của người Việt Nam trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, “đất nước mặt trời mọc” có yêu cầu khá cao đối với người lao động nước ngoài như về chiều cao, cân nặng, sức khỏe và đặc biệt là hình xăm. Vậy xóa xăm có đi Nhật được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về vấn đề này.

Tại sao người Nhật không thích hình xăm?

Ở các nước phương Tây, hình xăm được xem là một nét văn hóa, một loại hình nghệ thuật rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với các quốc gia phương Đông, đặc biệt là Nhật Bản thì hình xăm vẫn khiến nhiều người e ngại hoặc thậm chí kỳ thị.

Nỗi sợ hình xăm của người dân Nhật Bản bắt đầu từ năm 1720, khi mà những kẻ phạm tội bị chính quyền đánh dấu lên cơ thể bằng việc khắc hình hoặc chữ. Dần dần, hình xăm được xem là cách để các tên tội phạm thị uy với người dân và các hình xăm đó được gọi là Yakuza. Có thể nói, khi nhắc tới hình xăm, người Nhật sẽ nghĩ đến ngay những băng đảng Yakuza hoặc thế giới ngầm.

Tại Nhật Bản, một số bể bơi, suối nước nóng hay phòng tập thể hình… còn để dòng chữ “irezumi”, có nghĩa là cấm người xăm hình. Không những thế, các nhân viên bảo vệ tại Nhật Bản còn được đào tạo để phát hiện hình xăm, ngay cả những hình xăm ẩn sau quần áo.

Tại Sao Người Nhật Không Thích Hình Xăm?

Tại Sao Người Nhật Không Thích Hình Xăm?

Xóa xăm có đi Nhật được không?

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải đáp ứng được điều kiện khắt khe, đặc biệt là không được mắc các bệnh thuộc 13 nhóm bệnh. Trong khi đó, hình xăm thuộc nhóm về da liễu và hoa liễu của 13 nhóm bệnh. Chính vì thế, người có hình xăm sẽ không đủ điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tuy nhiên, trong vòng 5 năm trở lại đây, chính sách đối với người lao động nước ngoài tại Nhật Bản không còn khắt khe như trước. Người đã xóa xăm và để lại sẹo nhỏ vẫn đáp ứng đầy đủ điều kiện sang Nhật làm việc.

Trong trường hợp hình xăm có diện tích khá lớn, chẳng hạn như hình xăm kín lưng, ngực, cánh tay hoặc chân thì cần cân nhắc việc xóa xăm. Vì đây là những hình xăm gây ấn tượng xấu với doanh nghiệp nên khả năng sang Nhật làm việc sẽ không cao và có thể nói là không thể. Chính vì thế bạn nên tham khảo trực tiếp nhân viên tư vấn của các công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín để biết rõ về trường hợp của bản thân.

Xóa Xăm Có Đi Nhật Được Không?

Xóa Xăm Có Đi Nhật Được Không?

Những đơn hàng chấp nhận người có hình xăm, sẹo xăm tại Nhật Bản

Mặc dù Nhật Bản là nước khắt khe với hình xăm, nhưng do thiếu hụt lao động quá lớn nên một số ngành nghề tại Nhật vẫn chấp nhận người có hình xăm hoặc sẹo xăm. Cụ thể như sau:

  • Hình xăm đã xóa và để lại sẹo có thể tham gia những đơn hàng thuộc ngành nông nghiệp, may mặc, cơ khí, đóng gói, in ấn, chăn nuôi, xây dựng…
  • Đối với hình xăm không muốn xóa hoặc sẹo xăm có kích thước khá lớn thì người lao động chỉ có thể tham gia các đơn hàng thuộc ngành xây dựng, đặc biệt là giàn giáo.
Nghề Giàn Giáo Là Một Trong Những Nghề Cho Phép Người Lao Động Có Hình Xăm

Nghề Giàn Giáo Là Một Trong Những Nghề Cho Phép Người Lao Động Có Hình Xăm

Những lưu ý khi xóa xăm để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khác với việc xóa xăm thông thường, xóa xăm đi Nhật làm việc cần phải triệt để, không để lại sẹo to, sẹo xấu sau khi xóa. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây khi xóa xăm đi lao động Nhật Bản:

  • Tìm hiểu thật kỹ về trường hợp của bản thân sau khi xóa xăm có đi Nhật được không, để tránh trường hợp mất tiền xóa xăm, để lại sẹo nhưng không thể đi Nhật làm việc được.
  • Nên lựa chọn những địa chỉ xóa xăm uy tín, chất lượng.
  • Tìm hiểu rõ về liệu trình xóa xăm, thời gian xóa và thời gian phục hồi.
  • Không nên sử dụng là phương pháp xóa xăm truyền thống như hóa chất tẩy hình xăm, phẫu thuật, mài da… Vì những phương pháp này sẽ để lại sẹo và có thể gây nhiễm trùng, hoại tử da.
  • Những công nghệ xóa xăm tiên tiến, thông minh nhất hiện nay là Laser PicosecondLaser Q-Switched ND Yag. Những công nghệ laser này giúp xóa xăm triệt để, ngay cả những hình xăm nghệ thuật, hình xăm màu và không để lại sẹo.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Xóa xăm có đi Nhật được không?”. Nhật Bản là quốc gia rất khắt khe với hình xăm, họ thường liên tưởng những người xăm hình là các Yakuza hay băng đảng thế giới ngầm. Chính vì thế, xóa xăm để đi Nhật làm việc là điều rất cần thiết và bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi xóa xăm.

Hotline: 0975 726 172 – 0934 267 612
Fanpage: https://www.facebook.com/mayxoaxamlasersendora
Địa chỉ: 164/17 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp, TP. HCM

Xem thêm các thông tin liên quan:

Rate this post

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được xuất bản. Tất cả các trường đều là bắt buộc.