4 lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi gia đình tại nhà

4 lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi gia đình tại nhà

Lắp đặt phòng xông hơi gia đình tại nhà hiện nay đã khá phổ biến đối với các gia đình sinh sống tại các thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,.. Với một mức sống và nguồn thu nhập cao, các gia đình có thể dễ dàng đầu tư lắp đặt phòng xông hơi gia đình tại nhà mà không cần phải mất thời gian đến các spa có phòng xông hơi, resort có phòng xông hơi, khách sạn có phòng xông hơi,…

Sau đây sẽ là 4 lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà mà bạn không thể bỏ lỡ để có thể chuẩn bị sẵn sàng vì có nhiều yếu tố cần phải tính toán, xác định và lên kế hoạch trước khi đặt đóng, lắp đặt, thi công tại nhà.

2 loại phòng xông hơi gia đình tại nhà giá rẻ phổ biến

Phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô sauna truyền thống không chỉ là loại phòng được nhiều trung tâm spa lắp đặt mà còn là mẫu phòng được nhiều gia đình lựa chọn.

Phòng xông hơi khô truyền thống hoạt động nhờ hơi nóng, nhiệt độ phòng ở khoảng 50 – 55 độ C, và có thể lên đến 75 độ C, độ ẩm ở mức 10%. Vật liệu sử dụng để làm phòng xông hơi khô sauna hoàn toàn là gỗ thông cao cấp xuất xứ từ Phần Lan, hoặc Mỹ.
Sự khác biệt phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt
Phòng xông hơi ướt
Phòng xông hơi ướt là loại phòng xông hơi hoạt động nhờ cơ chế sử dụng hơi nước để làm nóng nhiệt độ phòng. Nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt ở khoảng 45 – 50 độ C và độ ẩm là 100% là hợp lý. Phòng xông hơi ướt lắp đặt mới hoàn toàn thường có một số mẫu phòng như:
 
 •  Phòng xông hơi ướt xây hoàn toàn, cửa kính
 • Phòng xông hơi ướt kết hợp xây và ốp gạch, cửa kính
 • Phòng xông hơi ướt được lắp đặt hoàn toàn bằng kính

4 lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi gia đình tại nhà

 • Diện tích, kích thước phòng xông hơi

Chi phí đầu tư phòng xông hơi dựa vào kích thước chiều dài rộng cao của phòng. Bạn không nên xây dựng phòng xông hơi gia đình tại nhà quá lớn so với nhu cầu, vừa không sử dụng hết diện tích lại vừa tốn chi phí mua vật liệu, thiết bị cho phòng xông.

Ngược lại, bạn cũng không nên thi công phòng quá chật bởi nó sẽ gây cảm giác không thoải mái khi xông hơi, gây ngạt thở, khó chịu,..  không phát huy được hiệu quả tối đa của phương pháp xông hơi đặc biệt là thư giãn.

Các loại phòng xông hơi tại nhà phổ biến

 • Lựa chọn khu vực trống lắp đặt phòng xông hơi gia đình tại nhà phù hợp

Lựa chọn khu vực thích hợp để lắp đặt phòng xông hơi cũng là một điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý, nhất là đối với phòng xông hơi ướt. Cần lắp đặt máy xông hơi ướt ngoài phòng xông hơi, gần nơi có hệ thống ống dẫn nước để cung cấp đủ lượng nước cho két chứa nước của máy xông hơi.

Bảng điều khiển bên ngoài phòng xông nên được gắn ở độ cao 1.2m. Đối với phòng xông hơi khô, đường dây dẫn điện cần phải gọn gàng và an toàn cho người sử dụng, cũng như đảm bảo nguồn điện năng cho phòng xông. 

 • Lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi khô hay ướt
 • Tìm kiếm đơn vị thi công, đặt đóng phòng xông hơi gia đình tại nhà

Lựa chọn được đơn vị thi công lắp đặt uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng của phòng xông. Đồng thời tìm đơn vị thi công có cùng khu vực sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển, được lắp đặt tận nhà, tận nơi.

Giới thiệu địa điểm uy tín cung cấp phòng xông hơi gia đình tại nhà

Sendora là địa điểm uy tín nhận thi công lắp đặt phòng xông hơi gia đình tại nhà cao cấp được lắp đặt theo tiêu chuẩn Châu Âu khi đặt hàng. Cụ thể Sendora sử dụng chất liệu gỗ cao cấp nhập khẩu từ Phần Lan để đóng phòng xông hơi khô và kính cường lực cao cấp dành cho phòng xông hơi ướt.

Bộ phòng xông hơi khi lắp đặt tại Sendora bao gồm:

 • Khung phòng
 • Vách phòng
 • Sàn
 • Bàn ghế xông hơi
 • Các phụ kiện khác trong phòng xông hơi

Kính phòng xông hơi khô thường được sử dụng loại kính cường lực cao cấp để có thể dễ dàng quan sát và đem đến tầm nhìn tốt hơn cho người dùng, tạo cảm giác thông thoáng và không bị quá ngộp.

Liên hệ với Sendora qua 2 hình thức sau để được tư vấn về kích thước, chất liệu, để chọn được mẫu giường có giá cả phù hợp nhất:

Hotline: 0975 726 172 – 0934 267 612
Inbox Fanpage: https://www.facebook.com/sendora.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu

Hỗ Trợ